Hết hồn trước nhan sắc các người đẹp, hoa hậu ở Trung Quốc

Trong vài năm gần đây, chất lượng thí sinh các cuộc thi hoa hậu, người đẹp Trung Quốc liên tiếp vấp phải những tranh cãi trái chiều. Mặc dù các cô gái khẳng định tự tin với nhan sắc của mình nhưng theo cái nhìn của khán giả, người được khen, kẻ bị chê, mặt bằng chung không đồng đều.

Không nói đâu xa, nhìn ngay vào cuộc thi Hoa hậu Trung Quốc 2017 vừa diễn ra ở Hồng Kông. Ngay khi top 40 lộ diện, người hâm mộ đã xôn xao, tỏ ra thất vọng. Dàn thí sinh không có ai nổi bật, thậm chí có người bị chê xấu tệ, mặt cứng đơ, thân hình nhiều khiếm khuyết.

Trước đêm chung kết (15.12), cuộc thi còn vấp phải sự phản đối của người hâm mộ vì tổ chức trình diễn ở trung tâm mua sắm Kowloon. Điều này làm mất đi sự cao quý của cuộc thi hoa hậu quốc gia. Có ý kiến đánh giá đây giống như triển lãm xe hơi hoặc người mẫu diễn hội chợ, chứ không phải thi hoa hậu.

Hết hồn trước nhan sắc các người đẹp, hoa hậu ở Trung Quốc - 1

Kết quả Hoa hậu Trung Quốc 2017: Cao Minh Lộ đến từ Thượng Hải đăng quang, nhan sắc của cô bị đánh giá kém sang, hình thể không đẹp mắt. Nhan sắc 2 á hậu cũng không được đánh giá cao.

Hết hồn trước nhan sắc các người đẹp, hoa hậu ở Trung Quốc - 2

Top 40 thí sinh Hoa hậu Trung Quốc ra mắt khán giả ở một trung tâm thương mại trong trang phục bikini. Người đẹp mang số báo danh 37 bị chê gầy còm, thiếu sức sống. Tuy nhiên, cô gái này phát biểu trên Appledaily rằng – Vì bản thân là người mẫu nên phải ăn kiêng để giữ dáng, người gầy cũng có vẻ đẹp riêng.

Hết hồn trước nhan sắc các người đẹp, hoa hậu ở Trung Quốc - 3

Hết hồn trước nhan sắc các người đẹp, hoa hậu ở Trung Quốc - 4

Trong khi đó một số cô gái trông thừa cân, vướng nghi án phẫu thuật thẩm mỹ.

Cuộc thi danh giá khác – Hoa hậu Hoàn vũ Trung Quốc cũng từng bị đánh giá thấp về chất lượng thí sinh.

Hết hồn trước nhan sắc các người đẹp, hoa hậu ở Trung Quốc - 5

Năm 2013, người đẹp Cận Diệp (ở giữa) đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Trung Quốc giữa bão dư luận kém xinh, thô và bị nghi đã chỉnh sửa nhan sắc.

Hết hồn trước nhan sắc các người đẹp, hoa hậu ở Trung Quốc - 6

Năm 2014, người đẹp Hứa Nãi Thanh đăng quang ở tuổi 19. Cô có chiều cao lý tưởng 1,78m nhưng cũng bị cho là kém xinh và kém sang, gương mặt và hình thể đều có khuyết điểm. Bất ngờ, cô từ bỏ vương miện không lâu sau đó vì muốn chuyên tâm học hành.

Hết hồn trước nhan sắc các người đẹp, hoa hậu ở Trung Quốc - 7

Hoa hậu Hoàn vũ Trung Quốc 2016 bị chê già và xấu.

Ngoài những cuộc thi tầm cỡ quốc gia trên đây, nhiều địa phương ở Trung Quốc cũng tổ chức các cuộc thi sắc đẹp riêng để tìm ra hoa hậu vùng miền. Chất lượng thí sinh vẫn là đề tài nóng hổi trên nhiều trang mạng. Không ít khán giả tỏ ra thất vọng trước chất lượng thí sinh cũng như cung cách tổ chức.

Hết hồn trước nhan sắc các người đẹp, hoa hậu ở Trung Quốc - 8

Đây là nhan sắc top 3 Hoa hậu Trùng Khánh. BTC bị nghi ngờ nhận hối lộ của thí sinh vì hoa á hậu kém xinh. Cuộc thi này đã phải tổ chức thi lại vì áp lực dư luận.

Hết hồn trước nhan sắc các người đẹp, hoa hậu ở Trung Quốc - 9

Hết hồn trước nhan sắc các người đẹp, hoa hậu ở Trung Quốc - 10

Thí sinh dự thi Hoa hậu Quảng Tây khiến bao người sửng sốt vì kém sắc.

Hết hồn trước nhan sắc các người đẹp, hoa hậu ở Trung Quốc - 11

Hết hồn trước nhan sắc các người đẹp, hoa hậu ở Trung Quốc - 12

Thí sinh dự thi Hoa khôi Bikini Sơn Đông cũng gây bão dư luận vì không nổi bật.

Hết hồn trước nhan sắc các người đẹp, hoa hậu ở Trung Quốc - 13

Còn đây là top 3 Hoa hậu Tô Châu

Tại các cuộc thi đẳng cấp quốc tế, thí sinh Trung Quốc không hoàn toàn được đánh giá cao. Năm ngoái, đại diện nước này tại Hoa hậu Hòa bình thế giới bị nói trông giống đàn ông.

Hết hồn trước nhan sắc các người đẹp, hoa hậu ở Trung Quốc - 14

Tháng 10.2016, đại diện Trung Quốc tại Hoa hậu Hòa bình Thế giới – Siru He gây xôn xao cộng đồng mạng khi trình diễn Trang phục dân tộc.

Hết hồn trước nhan sắc các người đẹp, hoa hậu ở Trung Quốc - 15

Nhiều khán giả tưởng nhầm Siru He là con trai, bàn tán cô trông giống đàn ông, gương mặt thiếu xinh đẹp. Tuy nhiên, một số ý kiến khác lại bênh vực nhan sắc của Hoa hậu Trung Quốc.

Hết hồn trước nhan sắc các người đẹp, hoa hậu ở Trung Quốc - 16

Tại cuộc thi Hoa hậu Michigan 2016, cô gái 23 tuổi Arianna Quan bất ngờ đăng quang dù bị chê bai già so với tuổi thật, vóc dáng thô. Khán giả quê nhà cũng khó hiểu trước quyết định này của BTC.

Nhiều cuộc thi hoa hậu, người đẹp được tổ chức tràn lan ở Trung Quốc. Ngỡ ngàng khi nhìn vào chất lượng thí sinh.