“Quạ hóa công” với 5 item vừa ấm vừa sành điệu

1. Áo dạ dáng dài

“Quạ hóa công” với 5 item vừa ấm vừa sành điệu - 1

Bạn cho rằng áo dạ dáng dài chỉ hợp với các nàng siêu mẫu? Không đâu! Đây là kiểu áo khoác cực phổ biến trong mùa đông bởi độ ấm áp và cũng chẳng hề khó mặc. Công thức đơn giản nhất dành cho bạn là áo khoác dáng rộng kết hợp với váy mini gọn gàng bên trong hoặc quần jeans, áo len không quá lùng bùng nếu bạn sở hữu vóc người nhỏ bé. Còn nếu bạn cao ráo và mảnh mai ư? Đương nhiên là có thể mặc áo dạ dáng dài với bất cứ thứ gì bạn muốn rồi!

2. Áo len cổ lọ

“Quạ hóa công” với 5 item vừa ấm vừa sành điệu - 2

Tương truyền nếu ai có thể mặc xấu với áo len cổ lọ, người ấy sẽ được…phong thánh! Vì sao à? Vì đây là kiểu áo không thể dễ mặc hơn! Bạn mix với gì cũng đẹp hết! Với chân váy, với quần jeans, hoặc có khi chỉ cần áo len cổ lọ dáng dài, mang thêm một đôi bốt cao quá gối nữa là đã vô cùng ấm áp và sành điệu rồi. Bạn thấy đấy, muốn mặc xấu e rằng cũng khó ấy chứ!

3. Áo nỉ

“Quạ hóa công” với 5 item vừa ấm vừa sành điệu - 3

Tương tự như áo len cổ lọ, áo nỉ là item không thể không có của mọi tín đồ sành mốt mùa lạnh. Nhưng không chỉ các tín đồ đã sành sỏi với thời trang, mà ngay cả một “tay mơ” như bạn hoàn toàn cũng có thể “quạ hóa công” nếu nắm trong tay một vài công thức phối đồ cơ bản với áo nỉ. Ngoài áo nỉ thông thường, bạn cũng có thể chọn kiểu áo nỉ biến tấu với dáng hở eo, có thêm mũ hoặc kiểu tay dài lượt thượt nếu đủ tự tin về khả năng mix match.

4. Áo blazer dáng rộng

“Quạ hóa công” với 5 item vừa ấm vừa sành điệu - 4

Blazer dáng rộng, nhất là blazer với họa tiết kẻ nhỏ cổ điển đang đánh chiếm mọi mặt trận thời trang, vậy thì có lý gì bạn lại làm ngơ với nó? Đây là kiểu áo mặc tới công sở thì quá hợp, mặc đi tiệc cũng không ai dám chê và mặc hàng ngày thì thì còn đẹp hơn nữa vì có cả 1001 cách phối đồ với blazer kẻ mà bạn chỉ nhìn lướt qua cũng học ngay được.

5. Áo phao

“Quạ hóa công” với 5 item vừa ấm vừa sành điệu - 5

Không chỉ là một item để giữ ấm đơn thuần nữa, áo phao giờ đây đã được xếp vào hàng ngũ những kiểu áo thời trang phải có khi đông về. Và cũng đừng lo chúng sẽ khiến bạn trông mập ú hay già nua, cũ kỹ, vì chỉ cần khéo mix với trang phục gọn gàng bên trong, chọn dáng áo phao vừa vặn với dáng người, thêm một vài chi tiết cách điệu như mũ lông, đai thắt hay chọn màu sắc tươi trẻ lên một chút là bạn có thể mặc áo phao suốt cả mùa đông mà không lo ai chê trách rồi.

Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn tái chế lại đồ len cũ.